首页 健康内容详情
澳5彩票开奖网(www.eth0808.vip):Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiến nghị công an hỗ trợ ngăn chặn

澳5彩票开奖网(www.eth0808.vip):Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiến nghị công an hỗ trợ ngăn chặn "cò" khám bệnh

分类:健康

标签: # Phương pháp chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳5彩票开奖网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Sáng 8/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 7/2, Thanh tra Sở Y tế đã triển khai 3 đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật của các phòng khám tư nhân xung quanh khu vực có thông tin về hiện tượng "cò khám chữa bệnh" theo phản ánh của báo chí.

Kết quả kiểm tra đột xuất 1 phòng khám đa khoa, 4 phòng khám chuyên khoa tư nhân cho thấy có 1 phòng khám có dấu hiệu hoạt động của "cò" dẫn dụ người bệnh đến khám chữa bệnh, đó là một phòng khám chuyên khoa Nội (ở gần Bệnh viện Ung bướu cơ sở cũ) trên địa bàn quận Bình Thạnh, các phòng khám còn lại tuy chưa phát hiện có dấu hiệu "cò", tuy nhiên các phòng khám đều có các sai phạm về các quy định chuyên ngành trong quá trình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với cơ quan đơn vị có liên quan tiến hành xử lý đối với các cơ sở, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt xử lý nghiêm các phòng khám có dấu hiệu liên kết với "cò" tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Sở Y tế cho biết, nạn "cò" tại các bệnh viện luôn là vấn đề nóng của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của Thành phố, luôn là thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn cho người bệnh và gây ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực xây dựng môi trường phục vụ văn minh, hiện đại, nghĩa tình tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

Mặc dù ngành y tế và ngành công an đã có nhiều nỗ lực trong sự phối hợp hoạt động để ngăn chặn nạn "cò bệnh viện" nhưng rõ ràng vẫn chưa đủ sức để răn đe tệ nạn này tại các bệnh viện.

Tại Hội thảo khoa học Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP đã nhận định "Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, tình trạng quá tải, tập trung đông người tại các bệnh viện, cơ sở y tế tại TP Hồ Chí Minh thời gian qua đã và đang là điều kiện làm nảy sinh những hoạt động phức tạp, gây mất ANTT như: trộm cắp, "cò" khám chữa bệnh, cạnh tranh dịch vụ người nuôi bệnh, xe cứu thương chở bệnh...".

Theo Sở Y tế, hiện nay, số lượt khám, chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn Thành phố đang phục hồi và tăng nhanh trở lại sau khi dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát ổn định. Khi số lượt khám tăng cao cũng chính là thời điểm để nạn "cò" lại tái diễn.

Sở Y tế yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh phải rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ; tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương; đẩy mạnh triển khai các ứng dụng đăng ký khám bệnh từ xa; tăng cường truyền thông để người bệnh cảnh giác với các đối tượng này; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm nếu phát hiện những đối tượng này ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.

Sở Y tế kiến nghị Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng công an địa phương tăng cường hỗ trợ các bệnh viện và có biện pháp quyết liệt đối với tệ nạn "cò" tại các bệnh viện.

Về lâu dài, ngành Y tế tiếp tục tham mưu lãnh đạo Thành phố ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân và nhất là tăng cường huy động nguồn lực tư nhân tham gia mở thêm nhiều cơ sở khám, chữa bệnh mới, trong đó nghiên cứu cơ chế phối hợp công – tư với mô hình "chuỗi bệnh viện", "chuỗi phòng khám" của các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tuyến cuối vốn luôn quá tải và là nơi "cò" luôn lợi dụng để hoạt động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论