首页 财经内容详情
哈希竞彩平台 (www.ad6868.vip):Lễ dâng hương tưởng niệm 701 năm ngày mất của nhà sử học Lê Văn Hưu

哈希竞彩平台 (www.ad6868.vip):Lễ dâng hương tưởng niệm 701 năm ngày mất của nhà sử học Lê Văn Hưu

分类:财经

标签: # Web cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram群搜索www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram群搜索登录网址、telegram群搜索备用网址、telegram群搜索最新网址、telegram群搜索手机网址、telegram群搜索管理网址、telegram群搜索会员网址。提供telegram群搜索APP下载,telegram群搜索APP包含telegram群搜索代理登录线路、telegram群搜索会员登录线路、telegram群搜索信用网开户、telegram群搜索现金网开户、telegram群搜索会员注册、telegram群搜索线上投注等业务。

Theo dõi KTMT trên

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá; Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh cùng lãnh đạo huyện Thiệu Hoá, lãnh đạo xã Thiệu Trung và dòng họ Lê Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Nhà sử học Lê Văn Hưu sinh năm 1230 trong một dòng họ nổi tiếng ở xã Phủ Lý, huyện Đông Sơn, nay là thôn Phủ Lý Trung, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Năm 17 tuổi Lê Văn Hưu đã thi đậu Bảng nhãn trong khoa thi đầu tiên của nhà Trần.

Sinh thời, Bảng nhãn Lê Văn Hưu vốn là người có lòng yêu nước, thương dân sâu sắc và có nhiều cống hiến, phụng sự triều đình, với mong muốn góp phần xây dựng một xã hội hài hòa, đất nước thái bình, thịnh vượng. Cũng vì thế, ông đã được giao nhiều chức vụ quan trọng trong triều đình nhà Trần như: Kiểm pháp quan, Hàn Lâm viện Học sĩ kiêm Quốc sử viện Tu giám, làm Phó quan cho Thượng tướng quân Trần Quang Khải.

Lê Văn Hưu không chỉ thi đỗ Bảng nhãn rồi làm quan, mà còn được vua Trần Thái Tông giao trọng trách tại Hàn lâm viện học sĩ kiêm Quốc sử viện giám tu và biên soạn bộ Đại Việt sử ký, gồm 30 cuốn. Năm 1322 Lê Văn Hưu qua đời, hưởng thọ 93 tuổi. Hiện nay Lê Văn Hưu được xem là ông tổ của ngành sử học Việt Nam.

,

新加坡博彩公司总行地址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司总行地址上最新新加坡博彩公司总行地址会员登录线路、新加坡博彩公司总行地址代理网址更新最快。新加坡博彩公司总行地址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

, Ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hoá đọc diễn văn tại buổi lễ.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hoá nhấn mạnh: Thiệu Hoá xưa nay là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hoá, nơi sinh ra nhiều anh hùng hào kiệt, danh nhân, khoa bảng, góp phần làm rạng ngời sử sách, non sông. Nổi bật trong đó là nhà giáo mẫu mực, nhà sử học Lê Văn Hưu – người đặt nền móng cho nền Quốc sử Việt Nam. Bằng tài năng, đức độ hơn người, Lê Văn Hưu đã ghi tên mình vào “bảng vàng” danh nhân văn hoá Việt Nam, trở thành niềm tự hào của mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá huyện Thiệu Hoá nói riêng và Thanh Hoá nói chung; trở thành tấm gương sáng trong trong học tập, rèn luyện.

Ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó CT Thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương.

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, thể hiện sự tri ân của hậu thế đối với công lao, tài năng của Danh nhân văn hóa - Bảng nhãn - Nhà sử học Lê Văn Hưu. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp đặc biệt của ông trong lịch sử dân tộc cho nền văn hóa, lịch sử dân tộc; nêu bật truyền thống văn hóa, lịch sử, yêu nước, cách mạng của quê hương Thiệu Hóa cũng như tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa cho các thế hệ; nâng cao tinh thần cách mạng, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá tham quan các gian hàng tại hội chợ sản phẩm đúc đồng Trà Đông.

Nhân dịp này, huyện Thiệu Hóa tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Trong đó nổi bật là hoạt động khai mạc hội chợ sản phẩm đúc đồng truyền thống Trà Đông, sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực huyện Thiệu Hóa năm 2023.

Hội chợ nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những tiềm năng văn hóa, du lịch của huyện Thiệu Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, thu hút du khách thập phương về với Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Nhà sử học Lê Văn Hưu, kết nối với các di tích lịch sử cách mạng trong huyện Thiệu Hóa và các địa phương khác. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, nghề truyền thống và những sản vật của huyện Thiệu Hóa.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Đình Đông

,

哈希竞彩平台www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的哈希竞彩平台登录网址、哈希竞彩平台备用网址、哈希竞彩平台最新网址、哈希竞彩平台手机网址、哈希竞彩平台管理网址、哈希竞彩平台会员网址。提供哈希竞彩平台APP下载,哈希竞彩平台APP包含哈希竞彩平台代理登录线路、哈希竞彩平台会员登录线路、哈希竞彩平台信用网开户、哈希竞彩平台现金网开户、哈希竞彩平台会员注册、哈希竞彩平台线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论